1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

แนะนำ 5 ที่เที่ยวหน้าฝนสำหรับคนอยาก Slow Life แบบใกล้กรุงเทพฯ

โบกมือลาความวุ่นวายแล้วไปใช้ชีวิต Slow Life แบบใกล้กรุงเทพฯ ในช่วงหน้าฝนกันดีกว่า ไปนั่งมองฟ้า ฟังเสียงฝน แล้วให้ทุ่งหญ้า ทุ่งนาเขียวๆ ช่วยเยียวยาความเหนื่อยล้าให้คุณพร้อมกลับมาสู้งานอันแสนหนักกันต่อ แนะนำ 5 ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯที่รับรองเลยว่าเห็นแล้วต้องร้อง ว้าว!

แนะนำ 5 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ หลายคนอาจคิดว่าการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวไกลๆ ไม่ค่อยจะสะดวกนักเพราะไม่อยากเสี่ยงกับสภาพถนนที่ลื่นไม่ปลอดภัย แต่จะให้อุดอู้อยู่แต่บ้าน เดินห้าง ปั่นงานตลอดหน้าฝนก็คงจะไม่ใช่ ลองมาดูที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบขับรถสบายๆ ไม่ไกลเกินไป หนีไปใช้ชีวิต Slow Life ในหน้าฝนแบบเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวสดใสของป่าหน้าฝนกันดีกว่า  Umay Plus ขอแนะนำเลยว่า 5 ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ ที่จัดมาจะทำให้คุณติดใจจนอยากกลับมาเที่ยวใหม่ในทุกฤดูเลยล่ะ!

 

1.อุทยานแห่งชาติป่าพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี

แนะนำ 5 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ – อุทยานแห่งชาติป่าพุเตย สุพรรณบุรี
Cr: suphan.biz

ใครจะไปคาดคิดว่าจะมีที่เดินป่าให้ศึกษาธรรมชาติและนอนชมดาว ตื่นเช้าชมทะเลหมอกกันที่จังหวัดสุพรรณบุรี?? ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้มีหรือจะพลาด ที่นี่มีเส้นทางเดินป่าที่แนะนำคือเส้นทางศึกษาธรรมชาติอุทยานแห่งชาติป่าพุเตย กับเส้นทางศึกษาธรรมชาติจุดลงน้ำตกตะเพินคี่ใหญ่ จากนั้นจะใช้เส้นทางการเดินเท้าเข้าป่าไปยังหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ที่ 3 ระยะทางประมาณ 4-5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 3-4 ชั่วโมง ค่อยๆ เดินไต่ทิวเขาแบบ Slow life ท่ามกลางป่าเขียวชอุ่มหน้าฝน สูดอากาศสะอาดๆ ตุนไว้ก่อนกลับเมือง แป๊บๆ ก็ถึงจุดกางเต็นท์เพื่อนอนค้างคืนชมดาว จากนั้นเวลาเช้ามืดช่วงตี 4 ค่อยออกเดินทางขึ้นยอดเขาเทวดา ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่รับรองเลยว่าสวยไม่แพ้โซนภาคเหนือแน่นอน แนะนำเลย!

โดยทั่วไปแล้วนักท่องเที่ยวจะใช้เวลาเดินทางเที่ยวเป็นเวลา 2 วัน 1 คืน กับเส้นทางเดินป่าในช่วงเวลาท่องเที่ยวที่แนะนำคือช่วงปลายฝนต้นหนาว ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงธันวาคมของทุกปี

 

สมัครบัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส พิเศษ รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน

สมัครบัตรกดเงินสด เงินเดือนขั้นต่ำเพียง 7,000฿ สมัครง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้ทันที

 

2.เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

แนะนำ 5 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ – อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา
Cr: siamfreestyle.com

 

หน้าฝนแบบนี้ที่ไหนจะสวยแบบเขียวชอุ่ม แถมยังใกล้กรุงเทพฯ สุดๆ เท่าเขาใหญ่คงไม่มี ไปพักซัก 2 วัน 1 คืนชื่นชมธรรมชาติดินแดนแห่งผืนป่าดงพญาเย็นที่อุดมสมบูรณ์ ใช้ชีวิต Slow Life เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศท่ามกลางขุนเขา และอากาศอันแสนบริสุทธิ์ เป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ทั้งทางธรรมชาติ สถาปัตยกรรม และเกษตรกรรม ซึ่งรวบรวมสถานที่กิน เที่ยว และช้อปไว้อย่างสมบูรณ์ วางแผนการเดินทางตามความชอบ พร้อมพกบัตรกดเงินสดดีๆ ซักใบ ก็พร้อมลุยได้ทั่วเขาใหญ่แล้ว

วันแรกของการเที่ยวเขาใหญ่ แนะนำให้เริ่มด้วยโปรแกรมชิลล์ๆ อย่าง Sheep Land, ปาลิโอ และฟาร์มโชคชัย หลังจากที่นอนค้างสักคืน รุ่งเช้าจึงเปลี่ยนบรรยากาศมา Slow Life สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติใน “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” ช่วงหน้าฝนด้วยการแวะชมทิวเขาสวย ๆ ที่ “จุดชมทิวทัศน์ กม.30” หรือจะชื่นชม “น้ำตกเหวสุวัต” น้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดของอุทยาน แล้วค่อยแวะชิมร้านอาหารอร่อยๆ ระหว่างทางกลับกรุงเทพฯ แบบสบายๆ แนะนำเลยว่าที่เที่ยวหน้าฝนอย่างเขาใหญ่ จะทำให้คุณประทับใจแน่นอน

 

3.คลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก

เป็นที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติสุด Unseen ที่ซ่อนตัวอยู่ใกล้กรุงเทพแบบคาดไม่ถึง เนื่องจากเพิ่งถูกค้นพบได้ไม่นาน ธรรมชาติของคลองมะเดื่อจึงยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ยังคงเข้ามาไม่ค่อยถึง ที่นี่ไฟฟ้าเปิดปิดเป็นเวลา และสัญญาณโทรศัพท์ก็มีเพียงน้อยนิด เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมา Slow life แบบสุดชิลล์ในช่วงหน้าฝนอันแสนจะชุ่มฉ่ำแบบนี้

การมาเที่ยวคลองมะเดื่อ นอกจากจะได้เล่นน้ำชิล ๆ จากสายธารน้ำตกคลองมะเดื่อแล้ว เมื่อออกมานอกตัวคลองมะเดื่อยังมีที่เที่ยวใกล้เคียงที่สามารถแวะก่อนกลับกรุงเทพฯ ได้ เช่น น้ำตกวังตะไคร้, น้ำตกนางรอง หรือเขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นต้น

 

บัตรกดเงินสด สมัครออนไลน์ง่าย ๆ จ่ายคืนสบาย เลือกได้อย่างอิสระ

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส สมัครง่าย ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน

 

4.น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

แนะนำ 5 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ – น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี
Cr: tapetus.pl

จัดว่าเป็นน้ำตกที่นักท่องเที่ยวนิยมที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แบบขับรถสบายๆ ประมาณ 2ชม.ก็ถึงแล้ว ถือเป็นจุดแลนด์มาร์กสำคัญที่เมื่อใครมาเที่ยวกาญจนบุรีต้องแวะมา โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนแบบนี้จะยิ่งสวยงามเป็นพิเศษ ตัวน้ำตกมีขนาดใหญ่และเป็นน้ำตกหินปูนจึงทำให้น้ำในแอ่งของน้ำตกเป็นสีเขียวเทอร์ควอยช์สวยงามสุดๆ ซึ่งความสนุกของการมาเที่ยวน้ำตกเอราวัณอยู่ที่การเดินทางพิชิตชั้นน้ำตกทั้งหมด 7 ชั้น ถึงแม้ว่าระยะทางอาจไม่ไกลมาก แต่ความชันของเส้นทางก็อาจทำให้ใครหลายคนหอบแฮ่กอยู่เหมือนกัน

นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงก่อนกลับกรุงเทพฯ ได้อีกหลายที่ เช่น น้ำตกห้วยขมิ้น, เขื่อนศรีนครินทร์, ถ้ำพระธาตุ, สวนเวลารำลึก, อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์, อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ หรือศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาน้ำพุ เป็นต้น

 

5.ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ
เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรี

แนะนำ 5 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ – ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด โป่งก้อนเส้า สระบุรี
Cr: woodychannel.com

ใครที่ชอบท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแบบใกล้กรุงเทพฯ บอกเลยว่าห้ามพลาดเพราะที่นี่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เงียบสงบ และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้และสัตว์ป่าน้อยใหญ่นานาชนิด โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนได้มากางเต้นท์นอน ใช้ชีวิตแบบ Slow Life นอนฟังเสียงฝนแบบเพลินๆ รับรองว่าสุขใจแบบสุดๆ

ด้วยเพราะระยะเวลาการเดินทางไม่นานจากกรุงเทพฯ จึงทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต พลาดไม่ได้กับการนอนกางเต็นท์ตรงบริเวณอ่างเก็บน้ำซับป่าว่าน เพื่อเดินทางสำรวจธรรมชาติอันสมบูรณ์ภายในศูนย์ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น น้ำตกเจ็ดคต, เส้นทางศึกษาธรรมชาติ, เส้นทางปั่นจักรยาน หรือน้ำตกโกรกอีดก เป็นต้น

 

สมัครบัตรกดเงินสด ดอกเบี้ยต่ำ สมัครได้ที่ Umayplus

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เงินเดือนขั้นต่ำ 7,000฿ รับดอกเบี้ย อัตราพิเศษ O%นาน 30 วัน 1OO บาทก็กดได้ อนุมัติ รับเงินสดได้ทันที คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก

 

เต็มอิ่มกันไปแล้วกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวในหน้าฝน ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯแบบสามารถขับรถไปได้แบบสบายๆ ในเวลาไม่เกิน 2ชม. การท่องเที่ยวป่าและน้ำตกในหน้าฝนมีความสวยงามมากกว่าฤดูอื่นๆ ก็จริง แต่ก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้นด้วยไม่ว่าจะเรื่องของปริมาณน้ำในลำธารหรือน้ำตก เรื่องฝนฟ้าที่อาจตกมาแบบกะทันหัน หยูกยาต้องเตรียมให้พร้อม รวมไปถึงเรื่องข้าวของสัมภาระต่างๆ ก็ควรใช้กระเป๋าแบบกันน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใบที่ใส่มือถือและกระเป๋าสตางค์ และที่สำคัญอย่าพกเงินสดติดตัวเยอะเกินไป เตรียมไว้แค่พอใช้จ่ายแล้วเลือกเป็นบัตรกดเงินสดไว้กดเงินด่วนออกมาใช้ ในยามต้องการซื้อของฝากขากลับจะดีที่สุด

 

Cr: Kapook.com, Passiongen.com


ติดต่อเรา

FB Dealcha Travel: www.facebook.com/DealchaTravel
FB Dealcha Cashback: www.facebook.com/DealchaThailand/
Website: www.dealcha.com

Line: @Dealcha 
Instagram: www.instagram.com/DealchaThailand

รู้ยังช้อปออนไลน์ได้เงินคืน
โปรโมชั่น โค้ดส่วนลด ร้านค้าออนไลน์

แชร์บทความนี้

Comments

comments

admin Author