1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Co-Working Space ที่นั่งทำงาน และ สร้างสร้างสังคมใหม่ ๆ

แนะนำ Co-Working Space

นั่งทำงานในออฟฟิศก็เครียด นั่งทำที่บ้านก็คิดไม่ออก ลองเปลี่ยนบรรยากาศ ย้ายที่ทำงานกันบ้างดีกว่า สถานที่ทำงาน และสร้างสังคมใหม่ ๆ ตอนนี้คงหนีไม่พ้น Co – working space ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่ฟรีแลนซ์ คนทำงาน หรือแม้แต่นักเรียน นักศึกษา ไม่ว่าจะมากลุ่ม มาเดี่ยว คุยงานกับลูกค้า ประชุม สอนพิเศษ หรือจัดสัมมนา ก็ตอบโจทย์สุด ๆ

Co-Working Space คืออะไร

Co- Working Space หลายคนอาจเรียกว่า Co-Office Space ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็น สถานที่นั่งทำงาน ร่วมกันกับผู้อื่น แต่คนอื่นที่ว่านี้อาจจะเป็นคนที่ทำงานอยู่ในบริษัทเดียวกัน รู้จักกันหรือไม่ก็ได้ เพราะ Co Working Space เป็นพื้นที่สาธารณะที่เปิดให้คนนอกเข้ามาใช้บริการนั่งทำงาน มีโต๊ะและเก้าอี้ มีห้องประชุม มีที่กินข้าว มีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

 

ข้อดีของการมานั่งทำงานที่ Co-Working Space

 1. บรรยากาศใน Co Working Space ที่ทุกคนมุ่งมั่นทำงานจะทำให้คุณมีแรงจูงใจในการทำงานมากขึ้น จนรู้สึกอยากทำงานไปด้วย ในขณะที่ผู้คนในร้านกาแฟมาเพื่อ พักผ่อนพูดคุยกันแบบสบายๆ จนพาลจะทำให้คุณหมดไฟที่จะทำงานได้แบบง่ายๆ
 2. Co -Working Space หลายแห่งมีเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในการทำงานครบครัน เช่น ปริ้นเตอร์, WiFi, กระดานไวท์บอร์ด, Projector, ถ่ายเอกสาร ซึ่งแน่นอนว่าที่ร้านกาแฟจะมีก็แค่ WiFi ให้คุณใช้เท่านั้น
 3. Co -Working Space มักมีสัมมนาดีๆ ให้เข้าร่วมอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มโอกาสให้คุณได้พบปะผู้คนใหม่ๆ หลากหลายอาชีพและความถนัด
 4. มีความยืดหยุ่นในการทำงานมากกว่า เพราะร้านกาแฟจะมีเวลาเปิด-ปิด แต่ Co -Working Space บางที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
 5. สะดวกสบาย ไม่ต้องขนของย้ายไปมาเวลาไปเข้าห้องน้ำเหมือนที่นั่งทำงานในร้านกาแฟ เพราะ Co -Working Space มีล็อคเกอร์เก็บของไว้ให้บริการ
 6. Co -Working Space มีขนาดพื้นที่ใช้งานให้เลือกหลากหลายขนาด จะนั่งเดี่ยว นั่งกลุ่ม หรือต้องการห้องประชุมส่วนตัว ก็เลือกได้แบบไม่ต้องอึดอัดใจเหมือนนั่งร้านกาแฟ
 7. ประหยัดและคุ้มค่า เพราะค่าบริการที่ Co -Working Space เริ่มที่หลักร้อย มีทั้งแบบรายวันและรายเดือน คิดแล้วถูกกว่าการต้องซื้อกาแฟแพงๆ และขนมจุกจิก เพื่อแลกกับการที่จะได้นั่งทำงานทั้งวันในร้านกาแฟเป็นไหนๆ
 
มุมสอนพิเศษ เงียบสงบ เหมาะกับการเรียน
อ้างอิงจาก : True Space Co Working Space @สยาม

Tip : การสร้างเครือข่ายธุรกิจ “การจะทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ นอกจากสินค้าดี แผนการตลาดโดนแล้ว การสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์หรือ เน็ตเวิร์คกิ้ง (Networking) เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจของคุณเดินหน้าไปได้ดีในระยะยาว”

บรรยากาศ Co-Working Space สาขา icon siam
อ้างอิงจาก True Space Co Working Space @Icon Siam

เห็นได้ชัดเลยว่า สถานที่นั่งทำงานอย่าง Co -Working Space ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนยุคนี้ได้ดีกว่าการนั่งทำงานตามร้านกาแฟเป็นอย่างมาก ซึ่งใครที่กำลังมองหาที่นั่งทำงานนอกสถานที่บรรยากาศดีๆ มีอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ ไว้ให้บริการ อุปกรณ์สำหรับทำงานครบครัน ทั้งปริ้นเตอร์, ไวท์บอร์ด, Wifi จะสอนพิเศษ ติวหนังสือ นั่งทำงาน นัดประชุมกับลูกค้า หรือ จัดสัมมนา ขอบอกเลยว่า ต้องแวะมาใช้บริการที่ True Space Co -Working Space ปัจจุบันเปิดให้บริการ 5 สาขา

สนใจไปนั่งทำงาน สอนพิเศษ เช่าห้องประชุม จัดสัมมนา แวะไปดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.truespaceth.com

@ Co-Working Space ทำอะไรได้บ้าง

 • ที่นั่งทำงาน ออกจากกรอบเดิม ๆ เพิ่มพลังสร้างสรรค์ได้ไม่จำกัด
 • ที่สอนพิเศษ อุปกรณ์สนับสนุนการสอนครบ
 • จัดสัมมนา จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด
 • เช่าห้องประชุม คุยงานนอกสถานที่
 • เป็นพื้นที่ออฟฟิศเล็ก ๆ สำหรับ Freelance ประหยัดค่าเช่ากว่าเช่าออฟฟิศจริง ๆ ได้เยอะ


ติดต่อเรา

FB Dealcha Travel: www.facebook.com/DealchaTravel
FB Dealcha Cashback: www.facebook.com/DealchaThailand/
Website: www.dealcha.com

Line: @Dealcha 
Instagram: www.instagram.com/DealchaThailand

รู้ยังช้อปออนไลน์ได้เงินคืน
โปรโมชั่น โค้ดส่วนลด ร้านค้าออนไลน์

แชร์บทความนี้

Comments

comments

admin Author