1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3.00 out of 5)
Loading...

[PR NEWS] รีวิวเปรียบเทียบ Toyota All New Camry 2.5 G และ 2.5 HV Premium ความเหมือนที่แตกต่าง

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามอง โดยในโฉมนี้มาพร้อมกับแพลตฟอร์มใหม่ TNGA กับสองตัวเลือกของเครื่องยนต์ ที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกทางไหน ระหว่าง เครื่องยนต์เบนซิน และ เครื่องยนต์เบนซินไฮบริด

เปรียบเทียบรถยนต์

ในบทความนี้ เรามาอยู่กับเจ้า Toyota All New Camry ครับ และรุ่นที่ผมนำมาขับทดสอบในครั้งนี้ นั่นก็คือ All New Camry 2.5 G ซึ่งเป็นรุ่นท็อปของเครื่องยนต์ธรรมดา และรุ่น 2.5 HV Premium เป็นรุ่นท็อปของเครื่องยนต์ไฮบริดครับ ด้วยราคาที่ต่างกัน 2.1 แสนบาท จะมีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง และการขับขี่จะแตกต่างกันมั้ย เรามาชมกันครับ

สำหรับ All new Camry โฉมใหม่ล่าสุดนี้ ใช้แพลตฟอร์มใหม่ TNGA ที่ออกแบบโครงสร้างให้มีความแข็งแรงยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มจุด Spot Welding ไว้รองรับแรงบิด เน้นจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลง เพื่อช่วยในเรื่องของการทรงตัวและการเข้าโค้งที่ดียิ่งขึ้น ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังอิสระแบบปีกนกคู่ ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ พวงมาลัยมีการปรับจูนใหม่ให้มีการตอบสนองที่แม่นยำขึ้น ภายในออกแบบตัวรถให้เหมาะกับสรีระผู้ขับขี่ ลดจุดอับสายตา เพิ่มความปลอดภัยในขณะขับขี่ ซึ่งแพลตฟอร์ม TNGA นี้ เราก็ได้เห็นกันไปแล้วใน Toyota C-HR

Toyota All New Camry 2.5 HV Premium

Toyota All New Camry 2.5 HV Premium
Toyota All New Camry 2.5 HV Premium

รุ่น Hybrid ใช้เครื่องยนต์ ขนาด 2,487 cc (2.5 ลิตร) 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว D-4S VVT-iE 178 แรงม้า ที่ 5,700 รอบต่อ แรงบิด 221 นิวตันเมตร ที่ 3,600-5,200 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าชนิดซิงโครนัสแม่เหล็กถาวร ให้กำลังที่ 88 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 202 นิวตันเมตร และเมื่อทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า จะสามารถผลิตกำลังได้สูงสุด 211 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ E-CVT (Electrically-controlled Continuously Variable Transmission)

Toyota All New Camry 2.5 G

รุ่น 2.5 G ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ รหัส A25A-FKB ขนาด 2.5 ลิตร 2,487 ซีซี. ติดตั้งวาล์วแปรผันอัจฉริยะไฟฟ้า VVT-iE ให้กำลังสูงสุด 209 แรงม้า ที่ 6,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

ทดสอบการขับขี่ 2.5 Hybrid VS 2.5 G

อัตราเร่ง รุ่น 2.5 Hybrid

อัตราเร่ง รุ่น 2.5 Hybrid

รุ่น 2.5 Hybrid ให้อัตราเร่งดีตั้งแต่ช่วงเริ่มต้น ขับแล้วไม่รู้สึกหน่วง ไต่ความเร็วได้แบบลื่นๆไปจนถึงช่วงรอบปลาย เพราะเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้า ขับสนุก ขับมัน ในรูปแบบของรถใช้งาน อีกหนึ่งจุดเด่นของเครื่องยนต์ไฮบริด อย่างที่เราทราบกันดี นั่นก็คือความประหยัด ซึ่งการขับรถเครื่องยนต์ไฮบริดให้ประหยัดเชื้อเพลิงที่สุด ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เรียนรู้การทำงานของเครื่องยนต์จากหน้าจอ โดยในช่วงที่เริ่มสตาร์ทออกตัว รถจะเคลื่อนที่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่ดึงไฟมาจากแบตเตอรี่ไฮบริด เมื่อไต่ความเร็วไปพักจะเป็นการทำงานร่วมกันของเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ในขณะเดียวกันไฟก็จะถูกชาร็จเข้าไปเก็บในแบตเตอรี่ไฮบริด และคำถามที่คนสงสัยกันเยอะก็คือ แล้วถ้าเราอยากวิ่งด้วยไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวทำได้ไหม ? คำตอบก็คือ ทำได้ครับ แต่จะใช้ได้แปปเดียว เพราะเมื่อไฟในแบตเตอรี่ไฮบริดหมด เครื่องยนต์ก็จะทำงานร่วมด้วย และต้องใช้ความเร็วที่ต่ำมากๆ วิธีที่จะช่วยให้ไฟถูกชาร์จเข้าไปเก็บได้ไวขึ้น คือการยกคันเร่งบ่อยๆแล้วปล่อยให้รถไหล

อัตราเร่ง รุ่น 2.5 G

รุ่น 2.5 G ไม่อืด แต่อัตราเร่งไม่ได้หวือหวามากนัก รอบต้นช่วงออกตัว ไม่ได้แรงเหมือนกับเครื่องยนต์ไฮบริด ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะขนาดล้อ18 นิ้ว ที่ใหญ่กว่ารุ่นไฮบริด โดยในรุ่นไฮบริดได้ล้อขนาด 17นิ้ว แต่จะเริ่มขับสนุกขึ้นเมื่อเราลากไปที่รอบเครื่องประมาณ 3พันรอบขึ้นไป นั่นหมายความว่าน้ำมันก็จะถูกซดตามไปด้วย แต่โดยรวมแล้ว ก็เหมาะกับการใช้งาน และเหมาะกับการจับมาติดแก็สครับ

ภายนอก 2.5 Hybrid VS 2.5 G

2.5 Hybrid VS 2.5 G

ตราสัญลักษณ์โตโยต้า ในรุ่น 2.5 HV Premium ขอบจะเป็นสีฟ้า พร้อมฝังเรดาห์อยู่ข้างใน คิ้วกระจังโครเมี่ยม แต่ถ้าเป็นรุ่น 2.5 G จะเป็นตราสัญลักษณ์โตโยต้าแบบธรรมดา คิ้วกระจังสีดำ

2.5 Hybrid VS 2.5 G

ไฟหน้า รุ่นไฮบริดสีออกฟ้าๆตามแบบฉบับของรถไฮบริด มีแถบไฟเดย์ไลท์3แถบ ส่วนในรุ่น 2.5 G เป็นโคมสีธรรมดา

2.5 Hybrid VS 2.5 G

ลายของไฟท้ายจะแตกต่างกัน และท่อไอเสียของรุ่น 2.5 HV Premium เป็นท่อเดี่ยว แต่รุ่น 2.5 G ได้แบบท่อคู่ ดูแล้วออกแนวสปอร์ต สวยกว่ารุ่นไฮบริด

2.5 Hybrid VS 2.5 G
  • รุ่น 2.5 HV Premium ล้ออัลลอยขนาด 17นิ้ว ยาง 215/55 R17
  • รุ่น 2.5 G ล้ออัลลอยขนาด 18นิ้ว ยาง 235/45 R18

ภายใน 2.5 Hybrid VS 2.5 G

2.5 Hybrid VS 2.5 G
2.5 Hybrid VS 2.5 G
2.5 Hybrid VS 2.5 G

ภายในของรุ่นไฮบริด กินขาด โดยเฉพาะที่วางแขนเบาะหลัง มีปุ่มสำหรับปรับเครื่องเสียง และปุ่มปรับเบาะ แต่รุ่น 2.5 G ไม่มี จอเครื่องเล่นของรุ่นไฮบริด มีลูกเล่นต่างๆให้เยอะกว่า ด้วยราคาที่ต่างกัน 2 แสนกว่า จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่รุ่นแพงกว่าจะมีออปชั่นต่างๆให้เยอะกว่า

ช่วงล่าง 2.5 Hybrid VS 2.5 G

Toyota All New Camry เรื่องช่วงล่างมั่นใจได้เลยว่าเอาอยู่ ไม่ดิ้น ไม่ร่อน เข้าโค้งนิ่งกว่าในโฉมก่อนหน้านี้มาก ซับแรงกระแทกได้ดี แม้วิ่งบนทางขรุขระ นุ่มกำลังพอเหมาะพอดี ไม่นิ่มจนยวบยาบ และไม่แข็งจนกระด้าง การเก็บเสียงทำได้ดีมาก ได้อารมณ์รถผู้บริหารเลย

สรุปโดยรวม ความแตกต่างระหว่าง 2.5 Hybrid VS 2.5 G

Toyota All New Camry เหมาะกับการใช้งาน ทั้งในเมือง นอกเมือง ถ้างบในกระเป๋าถึง ก็จัดรุ่นท็อปไปเลยครับ 2.5 HV Premium ราคา 1.799 ล้านบาท ได้ออปชั่นแบบจัดเต็มทั้งเรดาห์ ถุงลมนิรภัยรอบคัน และอื่นๆอีกมากมาย หรือถ้าชอบแค่ความเป็นเครื่องไฮบริด แต่ไม่ได้ต้องการออปชั่นเยอะเท่ารุ่นท็อป ก็จัดรุ่น 2.5 HV ราคา 1.639 ล้านบาท แต่ถ้าเป็นคนที่ชอบเครื่องยนต์เบนซินธรรมดา แต่อยากได้ออปชั่นที่ใกล้เคียงรุ่นไฮบริด ก็จัดรุ่น 2.5 G ราคา 1.589 ล้านบาท หรือจะลองมองรุ่นเริ่มต้นในราคาประหยัด ก็จัดรุ่น 2.0 G ราคา 1.445 ล้านบาท

  • เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่
  • ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่
  • มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่
 
ข่าวรถยนต์ ตาม Autospinn หา ส่วนลด Lazada ต้องดีลช่านะครับ


ติดต่อเรา

FB Dealcha Travel: www.facebook.com/DealchaTravel
FB Dealcha Cashback: www.facebook.com/DealchaThailand/
Website: www.dealcha.com

Line: @Dealcha 
Instagram: www.instagram.com/DealchaThailand

รู้ยังช้อปออนไลน์ได้เงินคืน
โปรโมชั่น โค้ดส่วนลด ร้านค้าออนไลน์

แชร์บทความนี้

Comments

comments

admin Author