1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

5 ประโยชน์ของ ประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ทุกคนควรรู้

แน่นอนว่าทุกคนย่อมอยากจะไปลั้นลาในต่างประเทศให้สนุกสุดเหวี่ยงกับบรรดาเพื่อนฝูงหรือคนรัก แต่อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันมักจะมาเกิดขึ้นในช่วงที่เราไม่อยากให้มันเกิดมากที่สุดเสมอ ในเมื่อเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงสถานการณ์เช่นนี้ไปได้ ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดคือการมีหลักประกันอะไรสักอย่างที่จะทำให้เรารู้สึกอุ่นใจยามไปอยู่ต่างบ้านต่างเมือง ซึ่งหนึ่งในหลักประกันที่ว่านี้ได้แก่ ประกันเดินทางต่างประเทศ นอกจากจะช่วยให้เราสบายใจแล้ว ประกันเดินทางยังมีข้อดีอื่นๆ อีกมากมาย หากใครอยากรู้ว่าจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า รีบตามไปดูกันเลย

ประกันเดินทางต่างประเทศ
 

  1. อุบัติเหตุ  & ค่ารักษาพยาบาล

ประกันเดินทางต่างประเทศสามารถเราคุ้มครองเราได้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุและต้องรับเข้ารับการรักษาพยาบาล เพราะอย่างที่บอกไปว่าอุบัติเหตุหรืออาการเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นเรื่องที่ไม่มีใครสามารถหยั่งรู้ล่วงหน้าได้ ถึงแม้ประกันจะไม่สามารถช่วยให้ไม่เกิดเหตุร้ายขึ้นกับเราได้ แต่หน้าที่ของประกันคือการคอยช่วยให้เราไม่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไป เพราะอย่างที่หลายคนรู้ดีว่าค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศนั้นค่อนข้างสูงมาก
 

  1. ของมีค่าสูญหาย 

ในกรณีที่ทรัพย์สินส่วนตัวเกิดสูญหายหรือถูกขโมยในระหว่างเดินทาง เราสามารถขอเคลมจากประกันเดินทางได้อีกเช่นกัน โดยสิ่งแรกที่ควรทำทันทีหลังจากรู้ตัวว่าของส่วนตัวหายหรือถูกขโมยคือการรีบไปที่สถานีตำรวจท้องถิ่นเพื่อแจ้งเรื่องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบและลงบันทึกประจำวัน หลังจากได้รับบันทึกประจำวันแล้ว ผู้ถือประกันควรเก็บไว้ให้ดี เพราะเราสามารถใช้ใบนี้เป็นหลักฐานในการเคลมประกันได้
 

  1. เที่ยวบินล่าช้า / ยกเลิก

ยังท้องฟ้านังแจ่มใส แต่ภายในไม่กี่นาทีต่อมาท้องฟ้ากลับมืดดำคล้ายจะมีพายุเข้าจนเป็นเหตุให้เที่ยวบินของเราล่าช้าหรือถูกยกเลิก ซึ่งการมีประกันเดินทางต่างประเทศไว้กับตัวสามารถช่วยเหลือคุณในเรื่องนี้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการรับผิดชอบค่าที่พักโรงแรมหรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวกับเพื่อให้ผู้ถือประกันสามารถรอเที่ยวบินได้สะดวกยิ่งขึ้น
 

  1. พร้อมให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

เมื่อมีเหตุฉุกเฉินที่เราจำเป็นต้องติดต่อกับหน่วยงานท้องถิ่นแต่เราไม่สามารถพูดภาษาของประเทศนั้นได้ สถานการณ์เช่นนี้นับได้ว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่ชวนให้ลำบากใจไม่มาก็น้อย แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะหากคุณมีประกันเดินทางต่างประเทศ เรื่องนี้จะกลายเป็นเรื่องสะดวกกว่าเดิมทันที เนื่องจากบริษัทประกันมักมีระบบช่วยเหลือทางโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมง ที่เราสามารถติดต่อไปเพื่อรับข้อมูลที่จำเป็นหรือแม้แต่จัดหาล่ามให้กับเราเพื่อคุยกับคุณหมอที่โรงพยาบาลในต่างแดน
 

  1. ค่าเสียหายส่วนแรก (เช่ารถขับ)

แน่นอนว่าการขับรถเที่ยวย่อมทำให้ทริปของเรายืดหยุ่นมากขึ้น เพราะเราสามารถจะไปหรือแวะที่ไหนก็ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไปทันรถประจำทางหรือเปล่า แต่ถ้าหากเช่ารถขับแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาล่ะ ? เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ประกันเดินทางต่างประเทศสามารถช่วยคุณได้ด้วยการออกค่าเสียหายส่วนแรก

และทั้งหมดก็คือ 5 ประโยชน์ของ ประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเที่ยวมือใหม่หรือมือโปรก็ควรรู้ สุดท้ายอยากจะฝากบอกกันอีกสักเล็กน้อยว่าบริษัทประกันแต่ละแห่งต่างก็มีรายละเอียดของกรมธรรม์ที่แตกต่างกันไป ดังนั้นเราจึงอยากให้ทุกคนศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ ซื้อประกันเดินทาง กันด้วยล่ะ


ติดต่อเรา

FB Dealcha Travel: www.facebook.com/DealchaTravel
FB Dealcha Cashback: www.facebook.com/DealchaThailand/
Website: www.dealcha.com

Line: @Dealcha 
Instagram: www.instagram.com/DealchaThailand

รู้ยังช้อปออนไลน์ได้เงินคืน
โปรโมชั่น โค้ดส่วนลด ร้านค้าออนไลน์

แชร์บทความนี้

Comments

comments

admin Author