1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
loadingLoading...

10 เครื่องเล่นสุดฮิตที่ Universal Studio s Japan

ไม่ว่าจะอายุมากแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่าพอเจอกับสวนสนุกเมื่อไหร่ ความเป็นเด็กในหัวใจจะกลับมาอีกครั้งแน่นอนค่ะ แล้วยิ่งเป็นสวนสนุกที่มี Story พร้อมๆ กับภาพยนตร์ หรือการ์ตูนเรื่องโปรด ก็จะยิ่งเพิ่มความตื่นเต้นที่อยากจะไปเยือนมากขึ้นไปอีก เหมือนที่ Universal Studio s Japan ที่จังหวัด Osaka ประเทศญี่ปุ่น นั่นเองงง

universal studio japan

บอกเลยว่าที่นี่ มีนักท่องเที่ยวไปเยือนในแต่ละวันไม่น้อยเลยล่ะค่ะ วันนี้ Dealcha! เลยรวบรวมมาให้ว่าเครื่องเล่นไหนบ้างที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน USJ ใครที่มีแพลนไป จะได้กะเวลาต่อแถวได้ถูกค่ะ

10 เครื่องเล่นห้ามพลาด Universal Studio s Japan

1. Despicable Me Minion Mayhem

1-cr-usj
cr: www.usj.co.jp

มาแรงแค่ไหนคงไม่ต้องบอก เพราะเพิ่งเปิดตัวมาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้กลายเป็นเครื่องเล่นยอดฮิตที่ต้องรอคิวร่วมชั่วโมงกว่าจะได้เข้าไปสัมผัสแล้ว! เครื่องเล่นนี้อยู่ในโซน Minion Park ที่เป็นเหมือนเมืองขนาดย่อมของเหล่ามินเนี่ยนนั่นเอง ภายใน Minion Park นี้มีทั้งคาเฟ่, ร้านอาหาร, ร้านขายของที่ระลึก, เครื่องเล่น ที่ทั้งหมดมาในรูปแบบของมินเนี่ยนสุดคิ้วท์ บอกเลยว่าสาวกเจ้าตัวแสบนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาดค่ะ และเจ้าเครื่องเล่น Minion Mayhem ที่ต่อคิวน๊านนานเครื่องนี้ คือ รถไฟเหาะขนาดย่อม ที่จะทำให้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับฉากที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ได้ทั้งความสนุกและความน่ารักประทับใจขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยถ้าหากเครื่องเล่นนี้จะมาแรงค่ะ

2. The Flying Dinosaur

e784a1e9a18c
cr: en.rocketnews24.com

ใครที่มีความฝันอยากบินได้เหมือนนก มาที่นี่! แล้วฝันของคุณจะเป็นจริง เพราะเครื่องเล่นอันนี้จะพาทุกคนบินไปพร้อมๆ กับไดโนเสาร์เลยค่ะ ใช่ค่ะ! ฟังไม่ผิดหรอก เพราะรถไฟเหาะอันนี้คือทุกคนจะได้เล่นรถไฟเหาะแบบที่ ‘นอนขนานกับพื้น’ เลยทีเดียว ความหวาดเสียว ระทึก ตืนเต้น ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามา 10 คะแนนเตํ็มแน่นอน แค่นั้นยังไม่พอ เจ้ารถไฟเหาะเครื่องนี้ยังมีระยะทางกว่า 1,100 เมตร จุดสูงสุดอยู่ที่ 40 เมตร และจุดต่ำสุดคือผ่านช่องใต้ดิน ทั้งในระหว่างที่ขบวนรถไฟเหาะพุ่งลงมาจากจุดสูงสุดก็จะหมุนไปตามรางที่บิดตัวอยู่ด้วย เหมือนไดโนเสาร์ที่บินโฉบซ้ายขวาและหมุนตัวจริงๆ ใครที่เป็นสายเครื่องเล่น extreme เชิญไปต่อคิวเลยค่ะ รับรองฟินแน่นอน

3. Hollywood Dream The Ride

150911_picture2
cr: www.gdayjapan.com

อีกหนึ่งเครื่องเล่นฮอตและฮิตสุดๆ เป็นรถไฟเหาะที่มีรางวิ่งไปรอบๆ สวนสนุกเลยค่ะ แบ่งออกเป็น 2 พาร์ท พาร์ทแรกคือรถไฟเหาะสีขาว ที่เหมือนรถไฟเหาะธรรมดาทั่วไปที่นั่งหันหน้าไปทางทิศทางที่วิ่ง ส่วนอีกพาร์ทนึงคือรถไฟเหาะสีแดง หรือมีชื่อเรียกเก๋ๆ ว่า Hollywood Dream The Ride Back Drop ค่ะ พาร์ทนี้จะสร้างความเสียวไส้คูณ 2 (ที่จากเดิมแค่นั่งหันหน้าไปทางทิศทางปกติก็หวาดเสียวมากพออยู่แล้ว) ด้วยการให้คุุณนั่งหันหลัง! เพราะฉะนั้นไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะดิ่งตอนไหน รางจะบิดตอนไหน เพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจเข้าไปอี๊กกก นอกจากนี้เจ้าเครื่องเล่นนี้ยังมีความเก๋ตรงที่จะมีลำโพงอยู่ตรงพนักพิง และเราก็สามารถเลือกเพลงจาก playlist ที่เค้ามีมาให้ฟังไปในระหว่างรถไฟเหาะวิ่งได้ด้วยค่ะ

4. Harry Potter and the Forbidden Journey

57acb7eb77c42e18_img_9283
cr: www.popsugar.com

สาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์อยู่ไหน ขอดูมือหน่อยจ้า!! เครื่องเล่นนี้บอกเลยว่า ถ้าไปช้าก็รอคิววนไปค่ะ เพราะแถวยาวมากกกกกก เป็นเครื่องเล่นที่อยู่ภายในปราสาทฮอกวอตส์ค่ะ ก่อนจะไปถึงตัวเครื่องเล่น เราก็ต้องเดินเข้าไปภายในปราสาทก่อน สร้างบรรยากาศได้ดีมากๆ เลยค่ะ บอกเลยใครเลิฟแฮร์รี่มีฟินจนตัวแตกแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพที่ขยับและพุดคุยได้ หรือภาพโฮโลแกรมของสามตัวละครหลัก ส่วนตัวเครื่องเล่นจะเป็นรถไฟเหาะแบบห้อยขา ที่จะพาเราไปตามฉากต่างๆ ในแบบภาพยนตร์ แบบ 4D เลย! เสมือนว่าเรากำลังขี่ไม้กวาดตามกลุ่มของแฮร์รี่ไปค่ะ และด้วยความที่เป็น 4D เมื่อเผชิญกับมังกรไฟที่พ่นไฟใส่ เราก็จะรู้สึกร้อน หรือแมงมุมที่พ่นน้ำใส่ ก็จะมีน้ำมาโดนเราเช่นกันค่ะ

5. JAWS

usj6
cr: uncletnuc.com

เครื่องเล่นที่อยู่กับ Universal Studios Japan มาอย่างยาวนาน แต่ก็ยังคงความฮิตอย่างต่อเนื่องค่ะ ตัวเครื่องเล่นมองเผินๆ เหมือนไม่มีอะไร แต่เมื่อลงไปสัมผัสแล้วจะได้รู้สึกถึงความสนุก ระทึก และตื่นเต้นมากๆ เครื่องเล่นเป็นเรือ ล่องไปตามน้ำค่ะ เหมือนกับสมมุติว่าเรามานั่งเรือเที่ยว ชมวิวทิวทัศน์ และดันดวงซวยเจอเข้ากับฉลาม! และเราก็ต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดกลับไปให้ได้ ฉากที่ีนี่เค้าทำสมจริงมาก ถึงเครื่องเล่นอันนี้จะไม่ได้มีความหวาดเสียวเหมือนกับเครื่องเล่นอื่นๆ แต่ว่าความตื่นเต้นมีให้แน่นอนค่ะ เล่นเครื่องเล่น extreme จนเหนื่อยแล้ว แวะมานั่งพักเหนื่อยดูปลาฉลามชิลๆ ก็ดีนะคะ

6. Jurassic Park The Ride

hollywood_themeparkspage_img
cr: www.jurassicworld.com

กลับมาที่โซน Jurassic กันอีกรอบ แต่คราวนี้่จะพาไปนั่งเรือชิลๆ เข้าไปในศูนย์วิจัยไดโนเสาร์ นั่งไปสักพักก็เข้าสู่เขตหวงห้ามที่มี T-Rex แล้วจู่ๆ ก็ตู้มมมมม!! ทิ้งดิ่งลงมากว่า 70 องศา เสียวไส้และเปียกไปตามๆ กัน ถึงเครื่องเล่นนี้จะดูธรรมด๊า ธรรมดา ที่ไหนๆ ก็มีคล้ายๆ กัน แต่ก็ยังคงความคลาสสิค และผูกเรื่องกับ Jurassic ได้อย่างลงตัวเลยล่ะค่ะ ใครรักหนังเรื่องนี้ หรืออินกับไดโนเสาร์ คิดซะว่าไปนั่งเรือชมฉากที่เค้าทุ่มทุนสร้างมา แค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ

7. Flight of the Hippogriff

bb_horz_hippogriff_tcm37-17261
cr: www.universalorlando.co.uk

อีกหนึ่งเครื่องเล่นในโซน Harry Potter ที่เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดี มีความหลาดเสียวนิดๆ ให้พอกรี๊ดได้กรุบกริบ จะเอาไว้เล่นเรียกน้ำย่อยก่อนไปเจอของจริงก็ได้ค่ะ เป็นรถไฟเหาะสไตล์แอนทีค ระหว่างรอเราก็จะได้ผ่านบ้านของแฮกริด ก็แอ็คท่าถ่ายรูป ลั่นชัตเตอร์ฆ่าเวลากันไป จนไปถึงจุดขึ้นเครื่องเล่น ก็จะเป็นรถไฟเหาะรูปฮิปโปกริฟท์นั่นเอง เสมือนเราขี่ฮิปโปกริฟท์บินวนไปมาบริเวณฮอกวอตส์ สามารถชมวิวปราสาทได้ในมุมที่สวยงามได้ด้วย ระดับความหวาดเสียวให้แค่ประถมต้นพอค่ะ เพราะเด็กๆ ก็สามารถเล่นเจ้าเครื่องเล่นนี้ได้แบบชิลๆ

8. The Amazing Adventures of Spiderman

main_img01
cr: www.usj.co.jp

เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นที่ไม่อยากให้พลาดเลยค่ะ เพราะทำออกมาได้ดี และสมจริงมากๆ ในขณะรอแถวเราก็จะวกวนอยู่ในโรงพิมพ์ของหนังสือพิมพ์ DAILY BUGLE หนังสือพิมพ์ที่เอาดีทางด้านการถ่ายรูปสไปดี้กับตัวประหลาดเป็นหลักตามท้องเรื่อง ซึ่งระหว่างรอจะมี VTR ฉายปูเนื้อเรื่องมาเป็นระยะด้วยค่ะ พอถึงตัวเครื่องเล่น เราจะรับบทบาทเป็นคนที่อยู่ในรถที่จะต้องหนีอสูรกาย 4 ตัว โดยมีสไปเดอร์แมนให้ความช่วยเหลือ เป็นภาพยนตร์ 4 มิติ มีละอองน้ำ, ไอร้อน, ไฟช็อตต่างๆ สร้างความสนุกและตื่นเต้น เอาใจช่วยและลุ้นไปกับสไปเดอร์แมนด้วยเลยค่ะว่าจะสามารถปราบเหล่าร้ายได้มั้ย

9. Snoopy’s Great Race

main_v
cr: www.usj.co.jp

ความคิ้วท์ ความน่ารักเอาไปเต็ม 10 ส่วนความหวาดเสียวขอลงคะแนนไว้ให้ที่ 2 พอค่ะ เพราะมันเป็นเครื่องเล่นชิลๆ สบายๆ เด็กเล็กสามารถเล่นได้ เสมือนว่าเรามานั่งรถไฟเหาะชมความน่ารักสดใสของบ้านสนู้ปปี้มากกว่า เหนื่อยกัับการเล่นเครื่องเล่นแรงๆ อยากมาพักในที่เย็นๆ ให้หายเหนื่อยก็ต้องที่นี่เลยค่ะ เป็นเครื่องเล่นที่เหมาะจะเล่นกับครอบครัว สบายๆ เพลินๆ สร้างความทรงจำร่วมกันได้ดีค่ะ

10. The Flying Snoopy

s__18563105
cr: tomyamwasabi.com

ยังคงต่อเนื่องความน่าร๊ากของเจ้าสนูปปี้ เครื่องเล่นนี้เด็กๆ ชอบกันมากเลยค่ะ (จริงๆ ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็แอบกรี๊ดไปกับความน่ารักไม่น้อยเหมือนกัน) เป็นเครื่องเล่นที่ทำให้เจ้าสนูปปี้เป็นประหนึ่งเครื่องบิน แล้วเราก็ขึ้นไปนั่งบนตัวเจ้าสนู้ปปี้ บินไปบินมาก็สนุกดีเหมือนกัน บอกเลยว่ามันน่ารักจนอดไม่ได้ที่จะฝากกล้องไว้กับคนข้างล่าง (หมายถึง ผู้ร่วมทริปของเราน๊า) ที่ไม่ได้ขึ้นไปเล่น ให้ช่วยส่องกล้องมาหา แล้วลั่นชัตเตอร์ให้หน่อยเถอะ!

ส่งท้าย

อ่านจบแล้วก็จดไว้ให้แม่นๆ พอไปถึงจะได้ลุยเล่นให้เต็มที่แบบเต็มอิ่มกันไปเลยแล้วกันค่ะ หรือถ้าหากใครไม่มั่นใจ กลัวเล่นได้ไม่ครบ จะซื้อบัตร Express Pass ก็ไม่ผิดนะคะ ยังไงลองกะเวลาดูดีๆ แล้วกัน แต่ถ้าจะให้ Dealcha! แนะนำ ขอแนะนำให้ไปวันธรรมดานะคะ

********************

โหมดขายของของแอดมิน!
อยากแนะนำเว็บของแอดมินครับ คือ Dealcha.com เว็บไซต์แคชแบ็คที่แรกในไทย
– จองโรงแรมและตั๋วเครื่องบิน Agoda Expedia AirAsia ได้เงินคืนสูงสุด 8% คลิกเลย
– ซื้อของออนไลน์ Lazada Central Konvy ได้เงินคืนสูงสุด 10% คลิกเลย
– ซื้อประกันการเดินทางและประกันรถยนต์ MSIG Frank ได้เงินคืนสูงสุด 10% คลิกเลย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อรับเงินคืนทุกครั้งที่ช้อป ได้ที่นี่ หรือแอดไลน์มาหาแอดมินได้เลยตามที่อยู่ด้านล่างครับ

********************

อยากเป็นกำลังใจในการทำ content ของแอดมิน ง่ายๆเลย แค่ซื้อของผ่านเว็บ Dealcha.com ผู้อ่านได้เงินคืน แอดมินได้กำลังใจครับ
– สมัครสมาชิกฟรีๆที่เว็บของแอดมิน คลิกตรงนี้เลย

********************

ติดต่อเรา

– FB Dealcha Travel: www.facebook.com/DealchaTravel
– FB Dealcha Cashback: www.facebook.com/DealchaThailand/
‪- Website: www.dealcha.com
– Line: @Dealcha 
– Instagram: www.instagram.com/DealchaThailand

%e0%b8%a3%e0%b8%b9%e0%b9%89%e0%b8%a2%e0%b8%b1%e0%b8%87-fb2

แชร์บทความนี้

Comments

comments

admin Author